TRẮC NGHIỆM KOKOLOGY [P5]

[infobox title=’Cái Nút Áo’]Bạn thường lựa chọn như thế nào khi đí mua sắm quần áo? Bạn có bị dụ dỗ bởi những màu sắc hay kiểu cọ nào đó? Có nhãn hiệu nào đủ sức mạnh khiến bạn sờ tay vào thẻ tín dụng? Hay bạn là kẻ săn lùng thâm niên, với những ngón​

nghề trả giá, mặc cả hảo hạng mà nếu không tiết kiệm được 40% thì không thể nào chịu nổi, cho dù thứ đó bạn không muốn và cũng không thích ? Hãy nghĩ đến đống quần áo bạn đã có trong tủ đồ của mình. bạn sẽ thấy đủ cả áo xếp nếp, in hoa, kẻ ô vuông, kẻ sọc … Cụ thể, bạn hãy nghĩ đến chiếc áo kiểu hay áo sơ mi bạn ưa thích nhất. Hãy tưởng tượng ra số hột nút ở đằng trước. Chiếc áo ấy có bao nhiêu hột nút và bạn cài chúng như thế nào khi bạn mặc nó vào ?

[/infobox][accordion title=’1. Nó có hơn 5 hột nút ở đằng trước, và tôi cài hết tất cả’]Rất ít người chủ ý đếm số hột nút khi quyết định chọn quần áo cho tủ đồ của mình. Nhưng cũng như hầu hết các vấn đề về thị hiếu khác, sự vô thức đóng vai trò rất quan trọng. Có nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể kiểm soát được, nhưng cũng có vài thứ chúng ta có thể cất tiếng nói chung cuộc. Hột nút là một chuyện, quyết định nên tiêu tiền của mình như thế nào lại là chuyện khác. Cả hai hành vi ấy đều là cách diễn tả cảm giác tự do hay sự kiểm soát của một người; và thói quen cài nút thật sự phản ánh cách bạn kiểm soát tài chính của mình như thế nào.

Bạn rất ý thức về tiền bạc của mình, không bao giờ hứng chí hay tiêu xài mà không tính toán. Bất kể thu nhập của bạn như thế nào, bạn luôn lập ngân khố chi tiêu rạch ròi rồi cứ theo đó mà làm, và đôi khi bạn còn ráng xoay sở để bớt được khoản nào hay khoản đấy. Có người bảo bạn keo kiệt, nhưng bạn đang đi trên con đường thẳng-và-hẹp tiến tới sự an toàn tài chính.[/accordion][accordion title=’2. Có chừng 2 hay 3 hột nút ở đằng trước và tôi cài hết không chừa cái nào’]Rất ít người chủ ý đếm số hột nút khi quyết định chọn quần áo cho tủ đồ của mình. Nhưng cũng như hầu hết các vấn đề về thị hiếu khác, sự vô thức đóng vai trò rất quan trọng. Có nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể kiểm soát được, nhưng cũng có vài thứ chúng ta có thể cất tiếng nói chung cuộc. Hột nút là một chuyện, quyết định nên tiêu tiền của mình như thế nào lại là chuyện khác. Cả hai hành vi ấy đều là cách diễn tả cảm giác tự do hay sự kiểm soát của một người; và thói quen cài nút thật sự phản ánh cách bạn kiểm soát tài chính của mình như thế nào.

Bạn dùng biện pháp ở-giữa-đường trong việc quản lý tài chính của mình. Bạn không sợ phải tiêu tiền vào những thứ bạn muốn, nhưng bạn không thích hoang phí tiền bạc một cách vô ích. Bạn thuộc số rất ít người kiểm soát được tiền chứ không phải bị tiền kiểm soát.[/accordion][accordion title=’3. Có một hàng nút trên áo, tôi không nhớ rõ, và tôi không cài một hay hai nút trên cùng’]Rất ít người chủ ý đếm số hột nút khi quyết định chọn quần áo cho tủ đồ của mình. Nhưng cũng như hầu hết các vấn đề về thị hiếu khác, sự vô thức đóng vai trò rất quan trọng. Có nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể kiểm soát được, nhưng cũng có vài thứ chúng ta có thể cất tiếng nói chung cuộc. Hột nút là một chuyện, quyết định nên tiêu tiền của mình như thế nào lại là chuyện khác. Cả hai hành vi ấy đều là cách diễn tả cảm giác tự do hay sự kiểm soát của một người; và thói quen cài nút thật sự phản ánh cách bạn kiểm soát tài chính của mình như thế nào.

Bạn có những mục tiêu cụ thể và đầu tư từng xu vào những mục tiêu đó. Mặt khác, bạn là người tiêu tiền chừng mực vào những lãnh vực không trực tiếp liên quan tới giấc mơ của bạn. Cảm giác chuyên tâm vào một mục đích khiến bạn một ngày nào đó có thể chuyển biến thành người “kín cổng cao tường” – cài nút kín mít cả hai đầu – đầy bảo thủ, hệt như những người đã đạt được những gì mình muốn từ thế giới.[/accordion][accordion title=’4. Chẳng có cái nút áo nào cả’]Rất ít người chủ ý đếm số hột nút khi quyết định chọn quần áo cho tủ đồ của mình. Nhưng cũng như hầu hết các vấn đề về thị hiếu khác, sự vô thức đóng vai trò rất quan trọng. Có nhiều điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể kiểm soát được, nhưng cũng có vài thứ chúng ta có thể cất tiếng nói chung cuộc. Hột nút là một chuyện, quyết định nên tiêu tiền của mình như thế nào lại là chuyện khác. Cả hai hành vi ấy đều là cách diễn tả cảm giác tự do hay sự kiểm soát của một người; và thói quen cài nút thật sự phản ánh cách bạn kiểm soát tài chính của mình như thế nào.

Phương châm tài chính của bạn là “một xu để dành là một xu lãng phí”. Bạn như một con thú bị thương, quyết không ngoái nhìn lại đằng sau để khảo sát những tổn hại. Hãy quen dần với những quần jeans và áo T-shirt. Nếu bạn theo kịp nhịp điệu, thì đó là tất cả những gì bạn có đủ khả năng chi trả.​[/accordion][infobox title=’Ngôi Nhà Kẹo’]Tất cả chúng ta hẳn đã từng nghe câu chuyện về hai đứa bé bị lạc trong rừng sâu và đi lạc tới một căn nhà làm toàn bằng kẹo. Và cho dù biết rõ mười mươi rằng ngôi nhà đó là cái bẫy của một mụ phù thủy độc ác, thì chúng ta cũng​

khó mà không thông cảm với hai đứa bé đói bụng khi chúng rứt nắm đấm cửa bằng bánh bích quy, tấm kính cửa sổ bằng kẹo và mái ngói lợp đường để ăn. Làm sao mà trẻ em (hay cả người lớn) lại có thể cưỡng nổi sức mời gọi hấp dẫn đó ? Hãy tưởng tượng, bạn bị lạc vào rừng sâu và khi vừa bắt đầu cảm thấy đói thì bạn đi ngang qua một ngôi nhà tranh làm toàn bằng kẹo. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng khu vực xung quanh và bảo đảm không có mụ phù thủy nào rình rập gần đó, bạn liền hăng hái đi vào. Bạn dự tính sẽ “tiêu thụ” ngôi nhà đó như thế nào ?

[/infobox][accordion title=’1. Tôi sẽ ăn tất cả mọi thứ mà mắt trông thấy’]Kẹo bánh và quà vặt không phải là những thứ khiến chúng ta phải mất công suy nghĩ, đắn đo xem nên để dành hay chỉ nên ăn trong những giờ nhất định. Xem ra chúng rốt cuộc cũng ở trong bao tử chúng ta mà chúng ta đôi khi không sao biết được làm thế nào để chúng vào được trong đó. Những mối quan hệ cá nhân cũng có cách hình thành tương tự như thế – cũng không cần phải lên kế hoạch một cách ý thức hay tính toán tỉ mỉ gì. Tuy nhiên không thể nói rằng sự thiên vị vô thức không hề đóng vai trò gì. Ở cấp độ hành xử, cách bạn tiến tới ngôi nhà kẹo nói lên biện pháp bạn thường áp dụng để hình thành một mối quan hệ bè bạn của bạn.

Bạn luôn thẳng thắn, cởi mở khi đối mặt với thế giới, giống như một đứa trẻ bày tỏ vẻ nhiệt tình ngây thơ của nó. Biện pháp thẳng tuột này dễ khiến cho những người khác hiểu và chấp nhận, nhưng bạn cũng nên nhận ra rằng không phải tất cả mọi người ai cũng trung thực và ngay thẳng như bạn. Thỉnh thoảng sự trung thực của bạn làm cho bạn có vẻ cả tin quá mức, và hẳn bạn được biết đến như một kẻ chuyên đâm đầu vào nơi mà ngay cả thiên thần còn không dám đặt chân đến.[/accordion][accordion title=’2. Tôi sẽ cố thử càng nhiều loại kẹo, bánh càng tốt’]Kẹo bánh và quà vặt không phải là những thứ khiến chúng ta phải mất công suy nghĩ, đắn đo xem nên để dành hay chỉ nên ăn trong những giờ nhất định. Xem ra chúng rốt cuộc cũng ở trong bao tử chúng ta mà chúng ta đôi khi không sao biết được làm thế nào để chúng vào được trong đó. Những mối quan hệ cá nhân cũng có cách hình thành tương tự như thế – cũng không cần phải lên kế hoạch một cách ý thức hay tính toán tỉ mỉ gì. Tuy nhiên không thể nói rằng sự thiên vị vô thức không hề đóng vai trò gì. Ở cấp độ hành xử, cách bạn tiến tới ngôi nhà kẹo nói lên biện pháp bạn thường áp dụng để hình thành một mối quan hệ bè bạn của bạn.

Thế giới thật đông đúc, bao nhiêu người là người, và bạn không phiền gì nếu có cơ hội được gặp hết tất cả họ. Bạn là chuyên gia thật sự trong việc tìm ra những phẩm chất tốt ở những người khác. Nhưng niềm khao khát muốn nếm thử tất cả mọi thứ của bạn có thể được diễn giải như là sự không sẵn lòng dấn thân vào mối quan hệ quá thân thiết với bất cứ người nào. Trong khi việc hưởng thụ mọi mùi vị là tốt, thì cũng có một lúc nào đó bạn nên thừa nhận với ai đó rằng “Bạn ngọt ngào hơn tất cả”.[/accordion][accordion title=’3. Tôi sẽ tìm chọn loại kẹo mình ưa thích nhất và chỉ ăn chúng mà thôi’]Kẹo bánh và quà vặt không phải là những thứ khiến chúng ta phải mất công suy nghĩ, đắn đo xem nên để dành hay chỉ nên ăn trong những giờ nhất định. Xem ra chúng rốt cuộc cũng ở trong bao tử chúng ta mà chúng ta đôi khi không sao biết được làm thế nào để chúng vào được trong đó. Những mối quan hệ cá nhân cũng có cách hình thành tương tự như thế – cũng không cần phải lên kế hoạch một cách ý thức hay tính toán tỉ mỉ gì. Tuy nhiên không thể nói rằng sự thiên vị vô thức không hề đóng vai trò gì. Ở cấp độ hành xử, cách bạn tiến tới ngôi nhà kẹo nói lên biện pháp bạn thường áp dụng để hình thành một mối quan hệ bè bạn của bạn.

Nếu bạn có thể tìm ra, dù chỉ một người trong thế giới, người đó có thể chia sẻ với bạn những mối quan tâm, sở thích và niềm hứng khởi, thì đối với bạn thế là đủ. Thật tuyệt diệu nếu như có thể tìm ra được một người có cách nhìn thế giới y hệt như cách bạn nhìn. Nhưng bằng cách tự giới hạn mình trong một mối quan hệ khuôn mẫu nào đó, không khéo bạn sẽ tự cắt lìa mình khỏi toàn thể thế giới vốn đầy ắp những trải nghiệm ngọt ngào. Cũng có một lúc nào đó, bạn phải thừa nhận rằng, thế giới không chỉ có một người đó là đủ.[/accordion][accordion title=’4. Tôi không ưa kẹo lắm, thật ra tôi thích những loại bánh có nhân trái cây hơn’]Kẹo bánh và quà vặt không phải là những thứ khiến chúng ta phải mất công suy nghĩ, đắn đo xem nên để dành hay chỉ nên ăn trong những giờ nhất định. Xem ra chúng rốt cuộc cũng ở trong bao tử chúng ta mà chúng ta đôi khi không sao biết được làm thế nào để chúng vào được trong đó. Những mối quan hệ cá nhân cũng có cách hình thành tương tự như thế – cũng không cần phải lên kế hoạch một cách ý thức hay tính toán tỉ mỉ gì. Tuy nhiên không thể nói rằng sự thiên vị vô thức không hề đóng vai trò gì. Ở cấp độ hành xử, cách bạn tiến tới ngôi nhà kẹo nói lên biện pháp bạn thường áp dụng để hình thành một mối quan hệ bè bạn của bạn.

Với bạn, cái từ “điên rồ” bao hàm một ý tích cực. Theo cách như thế thì, vòng tròn bạn bè và những người quen biết của bạn bao gồm nhiều hơn con số trung bình những nhân vật thú vị. Cuộc sống của một kẻ ngoài cuộc có sức cuốn hút riêng của nó, và bạn khoái chí thưởng thức viễn cảnh lùi lại một bước khỏi đám đông – cho rằng như thế là thích hợp với mình. Nhưng khi cố gắng tự tách mình ra, đôi khi bạn bị coi như là kẻ đang ráng sức quá đáng để tỏ vẻ khác biệt đi. Thật quan trọng khi nhớ rằng : những người sợ bị nghĩ là tầm thường nhất chính là những người mà sự mô tả trên ứng nghiệm nhất.​[/accordion][infobox title=’Bên Trong Trống Rỗng’]Có những ngày mà tất cả mọi thứ bỗng nhiên tốt lành với bạn. Xe cộ hình như dạt hết qua một bên tránh đường cho bạn, thủ trưởng của bạn nghỉ phép, bạn trúng giải xổ số trong văn phòng. Và bạn càng hạnh phúc hơn vì mỗi vận may mới đến đều là một sự ngac nhiên dễ chịu. Dĩ nhiên, còn có những điều không mong đợi. Chỉ cần sự giảm cổ phiếu của bạn, hay vết ố trên chiếc cà vạt bạn ưa thích nhất, là bạn liền bị đưa trở về ngay với thực tế xù xì. Tốt hay xấu, đó là điều ngạc nhiên khiến cho cuộc sống thêm thú vị, muôn màu muôn vẻ. Bạn đến tiệm bán bánh mì và mua một chiếc bánh nhân cam mứt thạch đông mà bạn yêu thích. Nhưng khi về nhà, cắn một miếng thì bạn khám phá ra nó bị thiếu mất một phần nguyên liệu chủ lực quan trọng nhất : thạch mứt bên trong. Bạn phản ứng như thế nào với vụ xui xẻo này ?[/infobox][accordion title=’1. Đem cái bánh thiếu nhân ấy trở lại cửa hàng để đổi, hay mua một chiếc bánh mới’]Một sự ngạc nhiên khó chịu.Trong khi chúng ta đang bàn về đề tài những việc ngoài mong đợi, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe rằng phản ứng bạn chọn cho kịch bản này chỉ ra vai trò của bạn đối với bạn bè.

Đem cái bánh thiếu nhân ấy trở lại cửa hàng để đổi (hay mua) một chiếc bánh mới. Bạn là một người biết xét đoán, không dễ làm cho mất cảnh giác bởi những sự việc kì cục. Có thể trông cậy vào bạn để không quá sợ hãi một khi việc bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, bạn không phải là típ người hay ra lệnh hay đi đầu dẫn đường. Chính xác, bạn có khuynh hướng hỗ trợ cho người lãnh đạo bằng sự phán xét rõ ràng và những lới khuyên lạnh lùng của bạn.[/accordion][accordion title=’2. Tự nhắn nhủ mình “Việc này xảy ra thường xuyên thôi mà”, rồi sau đó bạn ăn cái bánh không nhân ấy’]Một sự ngạc nhiên khó chịu.Trong khi chúng ta đang bàn về đề tài những việc ngoài mong đợi, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe rằng phản ứng bạn chọn cho kịch bản này chỉ ra vai trò của bạn đối với bạn bè.

Tự nhắn nhủ mình “Việc này xảy ra thường xuyên mà”, rồi ăn cái bánh không nhân ấy. Bạn không để sự bất ngờ làm “dựng tóc gáy” của mình; chấp nhận bất cứ cái gì số phận mang đến cho bạn. Sự kiên nhẫn và linh hoạt của bạn khiến bạn dễ thích nghi, dễ hòa đồng một cách không thể tưởng tượng nổi. Do vậy, bạn được ví như là chất keo dính, nối kết những bạn bè của bạn lại thành một khối. Cũng bởi vì bạn không làm xáo trộn sự việc gì cả, nên thỉnh thoảng bạn có vẻ như bị mờ nhạt, bị đẩy ra phía sau. Dẫu thế, giống như không khí, bạn có thể không được nhận biết tới, nhưng khi bạn không còn ở đó nữa thì mọi người sẽ quýnh quáng nhận ra liền.[/accordion][accordion title=’3. Đành phải ăn thứ khác’]Một sự ngạc nhiên khó chịu.Trong khi chúng ta đang bàn về đề tài những việc ngoài mong đợi, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe rằng phản ứng bạn chọn cho kịch bản này chỉ ra vai trò của bạn đối với bạn bè.

Ra quyết định nhanh chóng và hành động cũng mau lẹ, bạn là nhà lãnh đạo tự nhiên trong bất cứ nhóm nào. Bạn cứ “đường ta ta đi”; đến khi mọi thứ bỗng vuột khỏi tầm tay và tình huống đòi hỏi cần có một người vững tay chèo lái và ra quyết định cách thức hành động, là có bạn. Bạn không hề e hèm hay lưỡng lự chuyện sẽ ăn tối ở đâu hay đi xem bộ phim nào. Từ “do dự” không có trong vốn từ vựng của bạn. Phong thái tự tin và tính tự chủ đó có nghĩa là khi bạn nói, mọi người xung quanh sẽ lắng nghe bạn.[/accordion][accordion title=’4. Cố trét chiếc bánh không nhân ấy bằng thứ nhân khác như xi rô hay mứt cam để làm cho nó ngon hơn’]Một sự ngạc nhiên khó chịu.Trong khi chúng ta đang bàn về đề tài những việc ngoài mong đợi, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe rằng phản ứng bạn chọn cho kịch bản này chỉ ra vai trò của bạn đối với bạn bè.

Tài khám phá ra những giải pháp độc phá khiến bạn là “một cây sáng kiến” không thể chối cãi được trong nhóm. Đa số bạn bè đều có cách suy nghĩ, nhận thức chung, nhưng bạn lại có sở trường với cách phán đoán, tư duy khác đi. Điều đó thường khiến những người khác thấy bạn là con người của toàn những rắc rối, rầy rà mà thôi. Bản năng sáng tạo của bạn đồng nghĩa với việc bãn dễ bị cuốn đi mất cùng với bản ngã của mình, và đôi lúc bị mang tiếng là kẻ lập dị. Nhưng mọi người sẽ thấy an toàn khi biết rằng cho dù việc gì xảy ra đi chăng nữa, bạn luôn bảo đảm giữ cho mọi thứ đều thú vị.​[/accordion][infobox title=’Suy Nghĩ Lại’]Có những điều không dễ gì làm được như sáng tác truyện, như dọn giường trong phòng cho khách tới chơi nhà, hoặc như kiên nhẫn và bấm bụng trang điểm lại sau trận ẩu đả … nhưng đôi khi điều khó làm nhất là thay đổi tâm trí bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần quyết đoán, bởi vì kịch bản sau đây sẽ yêu cầu bạn phải thật kiên định. Bạn đã ngồi yên vị, sắp sửa thưởng thức một bữa tối thật yên bình. Bạn lật sổ thực đơn ra và đang định lựa chọn, thì một cô bồi bàn tới và hỏi bạn đã sẵn sàng gọi món chưa. Không suy nghĩ, bạn yêu cầu một chiếc bánh mì sandwich và một tách cà phê. Nhưng sau khi cô ấy vừa rời khỏi, bạn chợt thấy rằng mình muốn một tách sô cô la nóng chứ không phải cà phê ! Bạn sẽ làm gì ?[/infobox][accordion title=’1.Tiếp tục nghiên cứu thực đơn, trong bụng thầm nghĩ ly sô cô la nóng mê ly biết chừng nào’]Đương nhiên, gọi nhầm món ăn không phải là ngày tận thế, chắc chắn chừng nửa tiếng sau là bạn sẽ quên sạch toàn bộ sự việc thôi. Nhưng cách bạn xoay sở khi không gọi tách sô cô la như ý muốn cho biết sâu sắc hơn tính cách của bạn. Khuynh hướng bạn bộc lộ ra (hay không bộc lộ) cho thấy bạn sẽ phản ứng thế nào khi … kết thúc một mối quan hệ. Đặc biệt, nó chỉ ra bạn thường than khóc trong bao lâu cho một cuộc tình đã ra đi.

Bạn là túyp người không biết khi nào cần lên tiếng chấm dứt. Bạn cứ bám riết vào cái thời huy hoàng, và luôn giữ mộng tưởng rằng một ngày nào đó sự việc sẽ trở lại như xưa. Nghiệt một nỗi là thực tế lại không thể như vậy được. Màn đã hạ xuống rồi. Đã đến lúc thức dậy và ngửi mùi cà phê đi thôi.[/accordion][accordion title=’2. Nhìn quanh xem cô bồi bàn sắp trở lại hay chưa’]Đương nhiên, gọi nhầm món ăn không phải là ngày tận thế, chắc chắn chừng nửa tiếng sau là bạn sẽ quên sạch toàn bộ sự việc thôi. Nhưng cách bạn xoay sở khi không gọi tách sô cô la như ý muốn cho biết sâu sắc hơn tính cách của bạn. Khuynh hướng bạn bộc lộ ra (hay không bộc lộ) cho thấy bạn sẽ phản ứng thế nào khi … kết thúc một mối quan hệ. Đặc biệt, nó chỉ ra bạn thường than khóc trong bao lâu cho một cuộc tình đã ra đi.

Bạn chẳng rung động gì lắm trước sự chia lìa, đổ vỡ, nhưng chính xác hơn là bạn không muốn cãi cọ. Tóm lại, bạn lo lắng quá nhiều đến chuyện những người khác nghĩ gì. Bạn ngại người ta xầm xì về chuyện bạn bị người ta “bỏ rơi” hơn là về bản thân sự chia xa. Hãy nghĩ đi, niềm kiêu hãnh đó ngay từ đầu chắc chắn đã là lý do khiến bạn bị bỏ rơi.[/accordion][accordion title=’3. Đứng lên đi tìm cô ta để đổi lại món đã gọi’]Đương nhiên, gọi nhầm món ăn không phải là ngày tận thế, chắc chắn chừng nửa tiếng sau là bạn sẽ quên sạch toàn bộ sự việc thôi. Nhưng cách bạn xoay sở khi không gọi tách sô cô la như ý muốn cho biết sâu sắc hơn tính cách của bạn. Khuynh hướng bạn bộc lộ ra (hay không bộc lộ) cho thấy bạn sẽ phản ứng thế nào khi … kết thúc một mối quan hệ. Đặc biệt, nó chỉ ra bạn thường than khóc trong bao lâu cho một cuộc tình đã ra đi.

Bạn không phải là loại người cứ ủ ê, than khóc hay đeo mãi cảm giác mất mát sau khi cuộc tình đã mất, phần lớn bởi vì bạn hoàn toàn không tin rằng một sự việc như thế lại xảy ra đối với mình. Phản ứng của bạn thật ra còn gây sốc nhiều hơn là than khóc to lên. Bạn sẽ cố làm bất cứ điều gì để cho ký ức phai mờ đi. Có lẽ bạn nên theo một thú tiêu khiển nào đó để làm cho đầu óc của mình không nghĩ đến chuyện đó nữa.[/accordion][accordion title=’4. Buông xuôi và chấp nhận đợi cà phê’]Đương nhiên, gọi nhầm món ăn không phải là ngày tận thế, chắc chắn chừng nửa tiếng sau là bạn sẽ quên sạch toàn bộ sự việc thôi. Nhưng cách bạn xoay sở khi không gọi tách sô cô la như ý muốn cho biết sâu sắc hơn tính cách của bạn. Khuynh hướng bạn bộc lộ ra (hay không bộc lộ) cho thấy bạn sẽ phản ứng thế nào khi … kết thúc một mối quan hệ. Đặc biệt, nó chỉ ra bạn thường than khóc trong bao lâu cho một cuộc tình đã ra đi.P

Phải chăng giống như lời bài hát “Que sera sera” trong máy hát tự động ? Cái gì đến sẽ đến thôi. Có lẽ thế thật, bởi vì đó chính là bài hát chủ đề của bạn. Nhìn chung, bạn chỉ cần một đêm ngủ khì để vượt qua nỗi buồn khi chia tay. Một giấc ngủ thật sâu chắc chắn cũng có tác dụng. Vấn đề là liệu điều đó có làm cho bạn trở nên vô cảm hay là “người lạc quan không thể lay chuyển nổi” trên thế giới không ?​[/accordion][infobox title=’Con Mèo Của Bạn’]Chó có thể là người bạn tốt nhất của con người, nhưng mèo luôn là bạn tốt của chính nó. Dù bạn yêu hay ghét mèo (làm như chúng quan tâm đến một trong hai thái cực tình cảm đó của bạn lắm vậy), thì mèo cũng có một lịch sử lâu dài với con người như là bất cứ loài vật nào trên trái đất từ hàng nhiều thế kỷ rồi. Chúng không thể mang báo tới, bắt tay, hay chơi ném đĩa Frisbee như chó – hay có lẽ chỉ vì chúng chọn cách không làm. Nhưng vẻ lãnh đạm, thờ ơ, vẻ kiêu hãnh ngầm, và vẻ bất khả xâm phạm của chúng, dường như đã cho chúng một vị trí không được chú ý nhiều trên thế giới.​

Tất cả chúng ta có sự cảm nhận cá nhân của riêng mình về mèo. Hình ảnh nào trong 4 hình ảnh về mèo sau đây tác động vào tâm trí bạn nhất ?​

[/infobox][accordion title=’1. Nằm phơi mình trong nắng’]Theo Jung, mèo là một đại điện cho nguyên tắc của phái nữ được biết đến như là anima, hay còn gọi là cái tôi thật sự bên trong của bạn (trái ngược với vai trò xã hội bạn nắm giữ). Hình ảnh bạn chọn như một sự mô tả xác đáng nhất về mèo, cho thấy bản chất cái tôi thật sự của bạn, cả ở khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực.​

Qua việc mô tả hoạt động giống như mèo, hơn là mô tả chính con mèo, bạn bộc lộ một sự nhạy cảm về những hoạt động tự nhiên của vạn vật trong môi trường của chính chúng. Điều này khiến cho bạn trở thành một người dễ được chấp nhận, có khả năng hoà hợp, thích nghi với bất cứ ai bạn gặp. Ở mặt tích cực, có nghĩa là người ta cảm nhận bạn như người thoải mái trong hầu hết mọi tình huống. Nhưng mặt khác, cũng có khi là người ta cho bạn là người hời hợt, nông cạn, không quan tâm tới người khác.​

[/accordion][accordion title=’2. Huyền bí và khó hiểu’]Theo Jung, mèo là một đại điện cho nguyên tắc của phái nữ được biết đến như là anima, hay còn gọi là cái tôi thật sự bên trong của bạn (trái ngược với vai trò xã hội bạn nắm giữ). Hình ảnh bạn chọn như một sự mô tả xác đáng nhất về mèo, cho thấy bản chất cái tôi thật sự của bạn, cả ở khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực.​

Bạn chọn cách mô tả mèo theo tính cách hơi hơi giống như con người của nó. Và những nét đặc điểm trong tính cách của mèo mà bạn lưu tâm tới, cũng chính là những đặc điểm mà bạn chia sẻ với chúng. Cái tôi nội tại của bạn là một kính vạn hoa, thay đổi và tự làm mới không ngừng. Điều này báo hiệu rằng hành vi cư xử của bạn liên tục là một thách thức khó gặm đối với những người yêu mến bạn. Nhưng có thể điều này cũng khiến bạn có vẻ rắc rối, bí hiểm hơn đối với những người đó một cách quá đáng.​

[/accordion][accordion title=’3. Mềm mềm, êm ái với xúc giác​’]Theo Jung, mèo là một đại điện cho nguyên tắc của phái nữ được biết đến như là anima, hay còn gọi là cái tôi thật sự bên trong của bạn (trái ngược với vai trò xã hội bạn nắm giữ). Hình ảnh bạn chọn như một sự mô tả xác đáng nhất về mèo, cho thấy bản chất cái tôi thật sự của bạn, cả ở khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực.​

Với bạn, mèo tự nó đã biểu hiện là một vật thể vật lý, đặc biệt được xác định theo nghĩa nó ảnh hưởng tới bạn như thế nào. Bạn thấy thế giới như một cái gì đó được tạo ra để kích thích và phục vụ bạn. Khuynh hướng này có thể phóng đại lên thành phong thái tự tin, điểm tĩnh hay đơn giản là sự can thiệp quá mức. Nhưng xem ra, cho tới khi bạn cảm nhận rằng cái nội tại này có ảnh hưởng trực tiếp nào đó đến cuộc sống của bạn, thì nó sẽ không còn hấp dẫn bạn nữa.​[/accordion][accordion title=’4. Một sinh vật không chịu cộng tác’]Theo Jung, mèo là một đại điện cho nguyên tắc của phái nữ được biết đến như là anima, hay còn gọi là cái tôi thật sự bên trong của bạn (trái ngược với vai trò xã hội bạn nắm giữ). Hình ảnh bạn chọn như một sự mô tả xác đáng nhất về mèo, cho thấy bản chất cái tôi thật sự của bạn, cả ở khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực.

Bạn định nghĩa mèo ở khía cạnh xã hội, chỉ ra điểm nhấn: bạn đặt lên vai trò cá nhân trong phạm vi đội nhóm. Và sự lựa chọn “không chịu hợp tác” của bạn đối với việc mô tả điều kiện của con mèo, nó gắn chặt với cái cảm giác cô độc mà con vật không nhất thiết phải chia sẻ. Bạn thích nghi sâu sắc nhất với lĩnh vực cảm xúc và xã hội, khiến bạn hoá ra là người chăm sóc ấm áp, và hay lo lắng quan tâm tới người khác. Nhưng nó cũng khiến bạn có vẻ quá nhạy cảm, lãng mạn và kịch tính khi bạn bày tỏ cảm xúc của mình.​[/accordion]

Hãy comment những đáp án của bạn vào phía dưới nhé.

[sociallocker id=”331″]

[button style=’green’ url=’https://dungbocuoc.com/trac-nghiem-kokology-p4′ target=’_blank’]PHẦN TRƯỚC[/button][button style=’green’ url=’https://dungbocuoc.com/trac-nghiem-kokology-p6′ target=’_blank’]PHẦN TIẾP[/button]

[/sociallocker]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.