HỌC CÁCH BÀY TỎ LÒNG BIẾT ƠN

No Comment Yet

‘Lòng biết ơn mở ra sự trọn vẹn của cuộc sống. Nó biến những thứ ta đang có thành đủ và nhiều hơn. Nó biến sự từ chối thành sự chấp nhận, sự hỗn độn thành trật tự, mơ hồ thành rõ ràng… lòng biết ơn biến quá khứ thành có ý nghĩa, mang lại an bình cho hiện tại, tại viễn cảnh tương lai cho tươi sáng’ (Melody Beattie).

Có rất nhiều điều mà cuộc sống bận rộn này làm cho ta quên đi sự biết ơn. Chúng ta sống, làm việc, quay cuồng tận hưởng mọi thứ nhưng có thể như thế là chưa đủ, đó vẫn chưa phải là một cuộc sống trọn vẹn, đủ đầy. Tất nhiên không phải ai cũng phát hiện ra điều đó.

Nhưng nếu một ngày nào đó ta nghe luật sư tư vấn của mình nói rằng: có bao giờ bạn tưởng tượng một ngày khi cả gia đình bạn đang quây quần bên ngọn lửa ấm cúng, bỗng nhiên bếp lò nổ tung… và tất cả tan tành. Vậy gia sản của gia đình bạn sẽ dành cho ai? Chúng ta sẽ không khỏi băn khoăn suy nghĩ.

Thật ra trong cuộc đời ngắn ngủi này có hàng triệu con người, hàng tỷ thứ bạn tiếp xúc hàng ngày khiến bạn quan tâm, chúng làm gì đó cho bạn nhưng có thể bạn sẽ quên lãng… Nhưng bạn nên biết rằng nếu bạn quên một ai đó, thì nguy cơ bạn bị người đó quên lãng cũng rất cao. Vậy nên hãy bắt đầu nhớ, suy nghĩ, và biết ơn vì những cuộc gặp gỡ, vì những mối quan hệ, vì công việc được làm, vì những người bạn tốt, vì những đứa con thân yêu, vì ánh mặt trời ấm áp, vì một ngày mưa để bạn được thư giãn, vì cuộc đời cho bạn một cuộc sống, một cuộc sống đầy ý nghĩa, đầy khát khao.

KM
SALE
[lazada] Giày chính hãng - Giá xốn xang
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Giấc ngủ thảnh thơi - Shopping giá hời
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Thả ga mua sắm giảm đến 49%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Nhiều sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] GIẢM TỚI 15% TỐI ĐA 300.000VND CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG CITIBANK
Hạn dùng: 21-10-2018
Giảm thêm 10%
CITIWKND
COPY MÃ
200K
COUPON
[lazada] GIẢM 200.000 VNĐ ĐƠN HÀNG TỪ 1.200.000 VNĐ CHO CHỦ THẺ TÍN DỤNG HSBC
Hạn dùng: 30-04-2018
Giảm thêm 200K
HSBCQ1
COPY MÃ
10%
COUPON
[lazada] GIẢM LÊN ĐẾN 15%, TỐI ĐA 300.000Đ ĐỐI VỚI CHỦ THẺ MASTERCARD
Hạn dùng: 25-08-2018
Giảm thêm 10%
MASTERCARD
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Ngày hội siêu anh hùng ưu đãi đến 50%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Khỏe đẹp du xuân - chuẩn 1 mức giá
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] Bộ dưỡng trắng da đa năng Za True White Exclusive ưu đãi hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 10%
ZA2018
COPY MÃ
8%
COUPON
[lazada] Sữa rửa mặt chiết xuất tơ tằm trắng Senka Perfect Whip 120g giảm thêm 8%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 8%
SENKA2018
COPY MÃ
300K
COUPON
[lazada] Ngày hội Laptop giảm giá đến 35%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 300K
INTEL123
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] Bộ sản phẩm chăm sóc tóc chống 5 dấu hiệu hư tổn 3 bước L'Oreal Paris Total Repair 5 khuyến mãi hấp dẫn
Hạn dùng: 25-03-2018
Giảm thêm 15%
HAIR15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Samsung Galaxy J2 Pro 2018 16GB Ram 1.5GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Điện thoại Samsung Galaxy J3 Pro 16GB RAM 2GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ

Trong từng ngày sống của mình, bạn phải thấy rằng: Không phải vì được sống hạnh phúc mà bạn mới biết ơn cuộc sống, mà chính thái độ biết ơn cuộc sống mới khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Vậy thì biết ơn thực sự là một phép màu, bởi vì nó làm cho cuộc sống của chúng ta luôn cần, luôn muốn, luôn vươn tới hạnh phúc… Chính lòng biết ơn mang lại cho chúng ta hạnh phúc mà cả đời này chúng ta tìm kiếm. Và cũng không có lí do gì để bạn không biết ơn những người mang cho mình một tách cà phê, một câu góp ý, một lời khen ngợi, một niềm vui, một chút ngậm ngùi, một sự tiếc nuối.. để cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc, thêm rộn ràng.

Bạn nên bày tỏ lòng biết ơn với mọi thứ xung quanh ngay bây giờ, ngay hôm nay, bởi biết đâu ngày mai lại là ngày đầu tiên của 30 năm bại liệt toàn thân do một tai nạn kinh hoàng, bởi biết đâu ngày mai một ai đó bạn muốn cảm ơn rời xa bạn mãi mãi. Không có lí do gì để phải trì hoãn hạnh phúc để rồi phải hối tiếc trong suốt quãng đời còn lại. Hãy biết ơn, và biết ơn cuộc sống vì đã cho bạn một cơ hội để cảm ơn mọi thứ.

Một số điều có thể giết chết lòng biết ơn:
– Điều thứ nhất là sự tự cao. Ai nghĩ rằng, tôi chỉ trở thành người thực sự, khi tôi tự làm mọi chuyện và vì thế tôi không cần phải cám ơn ai, thì cuộc đời người đó sẽ không có hai từ biết ơn.
– Điều thứ hai là “sự dĩ nhiên.” Trong cuộc đời này mọi sự đều là dĩ nhiên: Dĩ nhiên là tôi phải được hưởng phúc lợi xã hội. Đương nhiên tôi được người khác chú ý. Đương nhiên là người kia sẽ tặng tôi một cành bông hồng. Nếu mọi chuyện đều dĩ nhiên như vậy, thì lòng biết ơn sẽ bịt giết chết, và rồi tình yêu cũng tiêu đời nhà ma.
– Điều thứ ba là sự tình cờ. Nếu mọi sự đều là tình cờ thì đâu cần biết ơn. Vậy thử hỏi xem tôi sinh ra là do sự tình cờ hay do tình yêu của cha mẹ, vì thế tôi chính là hoa quả của tình yêu hay của tình cờ? Rồi ánh sáng sưởi ấm cuộc sống tôi cũng là tình cờ hay sao?
– Điều thứ bốn phá hủy lòng biết ơn là “một đòi hỏi sai lầm”: Tôi có quyền được sở hữu tất cả và có quyền nhận được mọi sự một cách nhưng không.

Ngoài ra, nếu quan sát kỹ, sẽ nhận ra con người vô ơn là một con người sống trong một hoang đảo, một người cô đơn, một người tự xây bức tường thành cao và kiên cố trước bất cứ tương quan nào. Ngoài ra, họ cũng lạ lẫm với chính mình nữa, vì họ đã từ chối người khác. Còn người biết ơn là người mở rộng vòng tay. Một người luôn coi trọng người khác và quý những tương quan. Thực sự lòng biết ơn là một nhịp cầu để người đến với người, qua nhịp cầu đó tôi đến với anh, chị đến với em. Lòng biết ơn làm nảy sinh một bầu khí yêu thương, một tinh thần chung với nhiều cảm thông và sẵn sàng chia sẻ.

Tại sao ta vẫn cứ nên bày tỏ lòng biết ơn, dù người khác có thể ko làm thế?
Một số người có lẽ không đáp lại lòng biết ơn mà chúng ta bày tỏ. Thế thì tại sao nên bày tỏ lòng biết ơn dù người khác không làm thế? Thiên Chúa giáo dạy : Khi làm điều tốt cho người thiếu lòng biết ơn, chúng ta đang noi gương Đấng Tạo Hóa nhân từ là Giê-hô-va Đức Chúa Trời. Dù nhiều người không biết ơn tình yêu thương của Đức Giê-hô-va, nhưng Ngài vẫn không ngừng làm điều tốt cho họ . Ngài khiến “mặt trời mọc lên soi kẻ dữ cùng kẻ lành, làm mưa cho kẻ công-bình cùng kẻ độc-ác”. Nếu chúng ta cố gắng bày tỏ lòng biết ơn dù sống trong một thế giới vô ơn, chúng ta sẽ chứng tỏ mình là “con của Cha [chúng ta] ở trên trời”

Ý kiến của bạn là :
HỌC CÁCH BÀY TỎ LÒNG BIẾT ƠN
Đánh giá bài viết này

dungbocuoc

Author

dungbocuoc

"ĐỪNG BỎ CUỘC" - Nơi chia sẻ những bài học về cuộc sống, giúp bạn có thêm động lực, mục tiêu và nhận ra những giá trị của chính sức mạnh của bản thân. Để bước tiếp. Hãy cùng nhau chia sẻ và cảm nhận! ♥

Up Next

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *