11 CÁCH ĐẶT MỤC TIÊU HỮU HIỆU VÀ ĐẠT ĐƯỢC CHÚNG

No Comment Yet

Cách đây không lâu, Seth Godin đã đề cập rằng thực sự rất dễ dàng khi ta không có mục tiêu và sống trong khoảnh khắc hiện tại. Nhưng đó không phải là điều đa số chúng ta vẫn làm.
Và những người có nỗ lực đặc biệt, truyền đi, và tạo nên ảnh hưởng là những người có mục đích. Họ đặt mục tiêu và không để nó khuất tầm nhìn cho đến khi đạt được chúng.
Tôi ước gì tất cả chúng ta đều có thể như họ. Bao nhiêu trong các bạn vẫn kiên định với kế hoạch năm mới của mình? Tôi cá rằng trong chỉ một khoảng thời gian chưa dài nhưng đa số các bạn đã từ bỏ rồi. Và đó là vấn đề với các mục tiêu. Đặt ra chúng thì rất dễ. Nhưng trật mắt khỏi chúng…còn dễ hơn.

Tôi không phải kẻ luôn đạt mọi mục tiêu mình đặt ra; tôi cũng né tránh và trì hoãn. Nhưng tôi đã tiến bộ lên nhiều trong vài tháng trở lại đây. Và tôi vừa chợt nhận ra rằng việc chỉ nghĩ về một mục tiêu không hề giúp bạn đạt được nó. Có những nhân tố nhất định khác nên được xem xét trong khi đặt mục tiêu và trong lúc bạn đang cố gắng đạt được chúng.

Dưới đây là một vài mách nhỏ mà tôi cho rằng có thể giúp chúng ta đặt ra mục tiêu và đạt được chúng. Và nếu bạn là người đã thành công trong việc đặt và đạt được mục tiêu trong quá khứ, hãy nhớ chia sẻ nó trong phần bình luận.

Đưa ra một quyết định cương quyết

Tôi nghĩ nó thực chất là về năng lượng của ý chí. Vậy nên trước khi đặt ra bất kì mục tiêu nào, dù nó liên quan đến nghề nghiệp hay mục tiêu cá nhân đơn giản của bạn, hãy dám chắc bạn có một quyết định cương quyết trong đầu rằng dù chuyện gì xảy ra chăng nữa, bạn vẫn cam kết với chúng. Hãy tự hứa với mình rằng bạn sẽ không quên chúng cho đến khi đạt được chúng.

Đặt thứ tự ưu tiên

Những mục tiêu của bạn nên đồng điệu với nơi bạn nhìn thấy bản thân trong thời gian phía trước. Chúng nên đồng điệu với những ưu tiên của bạn. Việc có những mục tiêu dài hạn không có gì là xấu nhưng bạn trước hết nên cân nhắc tình hình hiện tại và chính xác vị trí bạn đang muốn cải thiện. Một khi bạn nắm được điều đó, hãy đặt ra những mục tiêu nhằm loại bỏ những trở ngại hiện tại và đảm bảo một tiến trình vững chắc.

KM
SALE
[lazada] Giày chính hãng - Giá xốn xang
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Giấc ngủ thảnh thơi - Shopping giá hời
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Thả ga mua sắm giảm đến 49%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Nhiều sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] GIẢM TỚI 15% TỐI ĐA 300.000VND CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG CITIBANK
Hạn dùng: 21-10-2018
Giảm thêm 10%
CITIWKND
COPY MÃ
200K
COUPON
[lazada] GIẢM 200.000 VNĐ ĐƠN HÀNG TỪ 1.200.000 VNĐ CHO CHỦ THẺ TÍN DỤNG HSBC
Hạn dùng: 30-04-2018
Giảm thêm 200K
HSBCQ1
COPY MÃ
10%
COUPON
[lazada] GIẢM LÊN ĐẾN 15%, TỐI ĐA 300.000Đ ĐỐI VỚI CHỦ THẺ MASTERCARD
Hạn dùng: 25-08-2018
Giảm thêm 10%
MASTERCARD
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Ngày hội siêu anh hùng ưu đãi đến 50%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Khỏe đẹp du xuân - chuẩn 1 mức giá
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] Bộ dưỡng trắng da đa năng Za True White Exclusive ưu đãi hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 10%
ZA2018
COPY MÃ
8%
COUPON
[lazada] Sữa rửa mặt chiết xuất tơ tằm trắng Senka Perfect Whip 120g giảm thêm 8%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 8%
SENKA2018
COPY MÃ
300K
COUPON
[lazada] Ngày hội Laptop giảm giá đến 35%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 300K
INTEL123
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] Bộ sản phẩm chăm sóc tóc chống 5 dấu hiệu hư tổn 3 bước L'Oreal Paris Total Repair 5 khuyến mãi hấp dẫn
Hạn dùng: 25-03-2018
Giảm thêm 15%
HAIR15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Samsung Galaxy J2 Pro 2018 16GB Ram 1.5GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Điện thoại Samsung Galaxy J3 Pro 16GB RAM 2GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ

Viết chúng ra

Một mẹo rất đơn giản và cũng rất hiệu quả. Viết mục tiêu của bạn ra một mẩu giấy và dán nó ở nơi nào đó để nhắc nhở bạn mỗi ngày rằng bạn cần hoàn thành chúng. Tôi đang không gợi ý rằng chúng sẽ không ra khỏi tâm trí bạn và bạn không cần hoang mang. Nếu bạn nghĩ rằng chúng sẽ không ra khỏi đầu bạn và bạn không cần viết chúng ra, cũng tốt thôi. Nhưng nếu có khả năng nào đó rằng bạn sẽ quên mất chúng, tốt hơn hết là hãy viết ra và nhìn vào đó mỗi ngày.

Quan sát thật kĩ

Một khi bạn đã viết chúng ra, hãy quan sát thật kĩ. Nghĩ về chúng. Đó có phải là những mục tiêu thực tế? Hay bạn có đang quá an toàn? Gợi ý của tôi là đừng đặt mục tiêu cho có đó. Dù bạn có đặt và viết ra mục tiêu gì, hãy đảm bảo rằng bạn có sức mạnh, sự sẵn sàng và lòng quyết tâm để đạt được nó.

Vạch kế hoạch hành động

Vậy là bạn vừa đặt ra những mục tiêu, viết chúng ra và giờ bạn đã sẵn sàng bắt đầu nỗ lực vươn tới việc hoàn thành chúng. Bước một – lập một kế hoạch hành động. Có thể có nhiều hơn một phương pháp để đạt một mục tiêu. Cái nào phù hợp với bạn? Quyết định dựa theo nó.

Theo dõi tiến trình

Điều này cực kì quan trọng. Nếu bạn không theo dõi tiến trình, bạn không nắm được liệu mình có đang đi đúng đường và liệu có đạt được nó trong khung thời gian bạn đã dự liệu hay không. Vậy thì hãy kiểm tra tiến độ mỗi ngày.

Bao gồm cả những người khác

Luôn luôn tốt khi ta để những người khác tham gia vào quá trình đặt ra và đạt được mục tiêu. Hãy hỏi xin lời khuyên khi cần thiết. Và đừng quá cứng nhắc. Có những người ngoài kia giỏi hơn bạn trong vấn đề này. Những ý kiến của họ luôn có giá trị.

Chào đón thất bại

Nếu bạn học được cách chào đón thất bại và tiếp tục tiến lên, tôi cho rằng chẳng điều gì có thể ngăn bản khỏi việc đạt được mục tiêu của mình. Tôi không biết bất kì ai từng có một hành trình suôn sẻ và cuối cùng trở nên thành công. Thất bại là một phần quan trọng của toàn bộ quá trình. Hãy chào đón nó. Học hỏi từ nó.

Kiên trì

Hãy kiên trì. Đừng từ bỏ. Như tôi đã đề cập, có thể có nhiều con đường cho cùng một điểm đến. Hãy thử nghiệm những phương pháp khác nhau. Học hỏi và hoàn thiện. Hãy kiên nhẫn. Hãy bền bỉ.

Ăn mừng

Hãy kỉ niệm khi bạn đã hoàn thành bước tiếp một cách thành công. Bạn vừa thu hẹp con đường đến đích của mình. Vậy nên hãy dừng nghĩ ngợi trong thoáng chốc và tận hưởng khoảnh khắc.

Đừng rời mắt khỏi mục tiêu!

Và cuối cùng, đừng quên đi mục tiêu cuối cùng của mình. Nếu ta không quên mất nó và tự mình băng qua những trở ngại, chẳng có mục tiêu nào là không thể đạt được. Vậy nên hãy giữ tập trung cho tới khi đến đích của mình. Đừng rời mắt khỏi nó.

Nguồn : 11 Useful Tips On Setting Goals And Achieving Them

Ý kiến của bạn là :
11 CÁCH ĐẶT MỤC TIÊU HỮU HIỆU VÀ ĐẠT ĐƯỢC CHÚNG
Đánh giá bài viết này

Emily Nguyễn

Author

Emily Nguyễn

Đam mê tiếng Anh và khoa học tự nhiên. Mơ ước trở thành một nhà lập trình phần mềm, một nhà diễn giả nổi tiếng và một doanh nhân thành đạt. Quan niệm sống "Sống là không chờ đợi - Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình".

Up Next

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *