NẾU BẠN ĐANG TÌM KIẾM CÔNG THỨC HẠNH PHÚC, HÃY ĐỌC BÀI NÀY!

No Comment Yet

Hạnh phúc là một sự lựa chọn.

Với mỗi khoảnh khắc trong ngày, bạn đều đưa ra những quyết định, dù bạn có nhận ra nó hay không. Đó là kết quả từ thái độ của bạn đối với cuộc sống. Và dù nó là gì chăng nữa – tích cực hay tiêu cực – đều tác động đến tất cả những sự kiện, con người, những mối quan hệ, và cơ bản là bất cứ cái gì bạn gặp phải trong đời.

Vậy nên, nếu bạn đang có một cuộc sống phức tạp với quá nhiều việc phải làm và không có thời gian cho bản thân, đó là lỗi của bạn.
Nếu bạn có chính xác những gì mình muốn và biết ơn vì điều đó mỗi ngày, bạn là người chịu trách nhiệm.
Nếu bạn bị bủa vây bởi những người tiêu cực, có một nghề nghiệp bạn căm ghét và thậm không thể không ngủ được khi đêm đến vì quá nhiều ý nghĩ liên tục xuất hiện trong đầu, không ai ngoài bạn chịu trách nhiệm cho điều đó.
Nếu bạn đang làm những gì bạn thích, làm việc chăm chỉ nhưng vẫn dành thời gian cho bản thân và những người yêu thương, đó cũng là một lựa chọn bạn đã thực hiện ở một khoảnh khắc nào đó.
Nhưng tin vui là dù hoàn cảnh của bạn là gì chăng nữa, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó.
Hạnh phúc hoàn toàn có thể ở bất kì thời điểm nào, nó không bị ràng buộc, không phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp hay thu nhập. Mọi người đều xứng đáng có được nó và nó không cần phải tìm kiếm, đi đến, tạo ra, hay bất cứ cái gì cần đến nỗ lực.
Và đây là công thức hạnh phúc:

Gạt bỏ + Chấp nhận + Biết ơn

Bạn có thể gọi chúng là những kĩ năng, phẩm chất, hay mục tiêu gì gì cũng được. Chúng không thực sự cần thiết phải định nghĩa. Nhưng chúng là ba trong số những điều tốt nhất bạn có thể làm với cuộc đời mình – gạt bỏ những gì đã và sẽ, chấp nhận hiện tại và hài lòng với nó, biết ơn và đánh giá cao nó.

Điều đó sẽ biến bạn thành con người hạnh phúc, thỏa mãi bạn luôn mong muốn trở thành. Bạn sẽ tìm thấy sự bình yên, sẽ giải phóng mình khỏi gánh nặng của quá khứ và lo lắng về tương lại, sẽ bắt đầu sống trong khoảnh khắc hiện tại và sẽ nhìn thấy tất cả vẻ đẹp và sự giàu có trong cuộc sống bằng việc tập trung vào những gì mình có và biết ơn vì điều đó.
Bây giờ hãy thảo luận về từng thành tố của công thức hạnh phúc một cách riêng biệt.

KM
SALE
[lazada] Giày chính hãng - Giá xốn xang
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Giấc ngủ thảnh thơi - Shopping giá hời
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Thả ga mua sắm giảm đến 49%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Nhiều sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] GIẢM TỚI 15% TỐI ĐA 300.000VND CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG CITIBANK
Hạn dùng: 21-10-2018
Giảm thêm 10%
CITIWKND
COPY MÃ
200K
COUPON
[lazada] GIẢM 200.000 VNĐ ĐƠN HÀNG TỪ 1.200.000 VNĐ CHO CHỦ THẺ TÍN DỤNG HSBC
Hạn dùng: 30-04-2018
Giảm thêm 200K
HSBCQ1
COPY MÃ
10%
COUPON
[lazada] GIẢM LÊN ĐẾN 15%, TỐI ĐA 300.000Đ ĐỐI VỚI CHỦ THẺ MASTERCARD
Hạn dùng: 25-08-2018
Giảm thêm 10%
MASTERCARD
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Ngày hội siêu anh hùng ưu đãi đến 50%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Khỏe đẹp du xuân - chuẩn 1 mức giá
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] Bộ dưỡng trắng da đa năng Za True White Exclusive ưu đãi hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 10%
ZA2018
COPY MÃ
8%
COUPON
[lazada] Sữa rửa mặt chiết xuất tơ tằm trắng Senka Perfect Whip 120g giảm thêm 8%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 8%
SENKA2018
COPY MÃ
300K
COUPON
[lazada] Ngày hội Laptop giảm giá đến 35%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 300K
INTEL123
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] Bộ sản phẩm chăm sóc tóc chống 5 dấu hiệu hư tổn 3 bước L'Oreal Paris Total Repair 5 khuyến mãi hấp dẫn
Hạn dùng: 25-03-2018
Giảm thêm 15%
HAIR15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Samsung Galaxy J2 Pro 2018 16GB Ram 1.5GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Điện thoại Samsung Galaxy J3 Pro 16GB RAM 2GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ

Gạt bỏ

Đó là phương thuốc diệu kì bởi nó khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và hài lòng đến nỗi ta nhận ra rằng trước đây mình chưa từng sống.

Vấn đề là rằng ta giữ trong mình quá nhiều chuyện – những mối quan hệ cũ, những kỉ niêm buồn thương, những vật cổ nhắc ta nhớ về điều gì đó, vân vân. Ta cũng dành rất nhiều thời gian nghĩ ngợi về tương lai, lo sợ những điều bất ổn nào có thể xảy đến, cố gắng thay đổi nó bằng việc kiểm soát và dự tính. Và khi mọi thứ thành ra hoàn toàn khác, chúng ta thất vọng và bế tắc. Tất cả những điều trên khiến ta trở nên yếu đuối, sầu lo và tuyệt vọng.

Ta giữ trong đầu quá nhiều thứ thừa thãi đến mức ta khó lòng có thể bước tiếp. Và vì vậy ta không thể nào tận hưởng cuộc sống và cảm nhận hạnh phúc.

Nhưng nếu ta gạt bỏ và để yên mọi thứ như nguyên trạng vốn có của nó, ta sẽ tự do, thanh thản và có thể trải nghiệm khoảnh khắc hiện tại mà không phải so sánh nó với cái cũ, không phải mong đợi nó đi theo một chiều hướng nhất định, không phải nghĩ ngợi và lo lắng quá nhiều về việc kế tiếp.

Đó là cách ta nên sống để có thể hạnh phúc – trải nghiệm thứ gì đó, cảm nhận nó với toàn bộ thân xác mình, đề cao và tận hưởng nó, và sau đó ngay lập tức gạt bỏ để có thể nhập mình vào sự kiện tiếp theo.

Chấp nhận

Việc chấp nhận là khi ta thấy ổn với mọi thứ, mọi người, mọi sự kiện và với chính mình. Nó không có nghĩa là bạn ngừng cố gắng đạt đươc những gì mình mong muốn; nó có nghĩa là bạn tin vào bản năng của mình và không can thiệp.

Nó chỉ ra rằng bạn đang trong trạng thái vô tư, thanh thản và không bị ám ảnh bởi sự kiểm soát và thay đổi. Nó cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống và được thư giãn, để có được niềm vui và sự thỏa mãn.

Bạn cần nhận ra rằng bất cứ chuyện gì xảy ra ngay bây giờ cũng là điều tốt nhất trong thời điểm thích hợp nhất. Vậy thì, điều gì khác sẽ xảy ra. Và bạn sẽ ổn với nó thôi bởi vì mọi thứ nên tự nhiên như vậy. Bạn cần phải có niềm tin.

Chỉ khi đó bạn sẽ được giải phóng khỏi sự lo lắng, nhu cầu luôn luôn phải làm điều gì đó, sự không hài lòng và căng thẳng.

Lòng biết ơn

Đó là một thứ khác có thể khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất.

Tập trung vào những điều tốt đẹp trong đời bạn, tích cực về những gì sắp sửa xảy đến, biết ơn vì những gì bạn có (thậm chí là điều tồi tệ vì nó là bài học và kinh nghiệm) mỗi ngày, đề cao nó, thể hiện sự quan tâm của bạn, bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn.

Rồi bạn sẽ bắt đầu nhìn ra sự giàu có bạn đang sỡ hữu. Mọi thứ sẽ trở nên thậm chí tươi đẹp và quý giá hơn với bạn. Bạn sẽ xem những người mình yêu thương như những món quà vô giá và sẽ cảm thấy tột cùng hạnh phúc.

Tất cả chúng đều thật giản đơn và dễ dàng. Nó sẽ chỉ giúp bạn một góc cạnh khác của cuộc sống – góc cạnh đẹp đẽ của nó. Điều đó sẽ để bạn sống cuộc đời bạn hằng mơ ước mà không cần phải thay đổi bất cứ thứ gì trong môi trường của bạn.

Đó là cách bạn chọn để được hạnh phúc.

Nguồn : If You’re Looking for The Formula for Happiness, Read This.

Ý kiến của bạn là :
NẾU BẠN ĐANG TÌM KIẾM CÔNG THỨC HẠNH PHÚC, HÃY ĐỌC BÀI NÀY!
Đánh giá bài viết này

Emily Nguyễn

Author

Emily Nguyễn

Đam mê tiếng Anh và khoa học tự nhiên. Mơ ước trở thành một nhà lập trình phần mềm, một nhà diễn giả nổi tiếng và một doanh nhân thành đạt. Quan niệm sống "Sống là không chờ đợi - Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình".

Up Next

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *