ĐỂ CẢM NHẬN YÊU THƯƠNG NHIỀU HƠN TRONG CUỘC SỐNG

No Comment Yet

Eve thân mến,
Tôi đã trải qua một vài mối tình, nhưng không dám chắc liệu tình yêu đích thực có bao giờ là một phần của phương trình, và tôi đang cảm thấy thực sự bị cô lập và lẻ loi. Tôi chán ghét cảm giác như thể chẳng ai yêu thương mình hết. Tôi chỉ muốn được yêu và không biết phải làm những gì.

Xin chào.
Thỏa thuận thế này nhé: Tình yêu là một công việc bên trong. Nó không giống như thứ gì đó thực sự mang đến cho ta thứ gì đó ta phải gánh vác, giữ và chạm vào. Tình yêu không phải là thứ gì đó ta có, mà là điều ta cảm nhận được.

Ta có xu hướng muốn đổ lỗi cho người khác vì thiếu sự quan tâm trong cuộc đời mình, nhưng điều đáng nói là một người nào đó có thể yêu thương bạn với tất cả tấm lòng và bạn có thể vẫn không cảm thấy được yêu thương. Hay ai đó thậm chí không thể biết bạn có tồn tại và cảm nhận tràn đầy yêu thương dành cho người đó. Ngọn nguồn yêu thương của bạn không phải nằm ở bên ngoài bạn: Điều này đúng với cả tình thương ta cho đi và nhận lấy. Yêu thương tồn tại bên trong bạn, hoàn toàn độc lập với đối tượng yêu thương của bạn (hay sự vắng mặt của ai đó để chia sẻ cùng tình thương đó). Tình yêu không mấy liên quan đến khoảng cách hay thậm chí sự tồn tại của người kia. Khi bạn yêu ai đó và họ chết đi, tình yêu vẫn còn. Thậm chí khi ta chia tay ai đó, tình yêu cũng chẳng mất đi. Ta chỉ chặn lại dòng chảy yêu thương. Tình thương ở bên trong bạn. Tình thương là con người bạn xét ở bình diện tâm hồn. Tình thương là trạng thái tự nhiên của bạn.

Cái tôi cá nhân luôn là điều ngăn trở tình yêu thương. Một bản ngã chủ động xuất hiện trong nhu cầu kiểm soát và được tán đồng, và nó cụ thể hóa trong các mối quan hệ qua sự rầy ra, châm biếm, phán xét, sự thất vọng, ghen tị, tính sở hữu, tổn thương, nỗi sợ, và cảm giác cô đơn. Khi bạn không thích những gì mình đang trải nghiệm trong chính con người mình, trong những mối quan hệ, hay trong cuộc đời bạn, đang có một vật cản trong dòng chảy yêu thương và niềm vui. Khi ta hock cách vượt qua bản ngã, ta có thể lưu giữ dòng chảy của tình thương trong tất cả những mối quan hệ. Công việc của bạn là tháo dỡ những rào cản đang ngăn cản dòng chảy ấy.

Đây là một bài tập giúp bạn gỡ bỏ những chốt chặn ấy. Bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu cảm nhận cảm giác yêu thương, dù có một người đồng hành hay không. Để làm điều này, hãy lập ra một “danh sách yêu thương:” một danh sách với mọi thứ bạn yêu thích, như là những kỉ niệm, con người, khẩu vị, màu sắc, phim ảnh, sách, và những mặt quan trọng của chính bạn. Một cách tiếp cận danh sách là nghĩ về những thứ trong đời đã giúp bạn cảm nhận tình yêu đã sẵn có bên trong bạn. Một khi danh sách của bạn hoàn thành, hãy đọc và hô to nó lên, dừng lại ở mỗi thứ để giữ ấn tượng về nó trong đầu bạn. Chẳng hạn như, có thể bạn đặt “mặt trời lặn” trong danh sách của mình. Hãy ngồi yên, mường tượng ra một cảnh hoàng hôn đáng nhớ, và xem liệu bạn có thể cảm nhận yêu thương từ bên trong mình không. Hãy tiếp tục làm bài tập này với mỗi thứ trong danh sách. Hãy chủ động để tình yêu trong bạn lớn lên, và bắt đầu nhận ra cảm giác của nó. Sau đó, trong suốt ngày, tìm kiếm những thứ để yêu mến và khiến bạn vui vẻ – thậm chí những điều nhỏ nhặt, như là tìm được chỗ đỗ xe ở một bãi đông kín, một nụ cười hiền lành từ người lạ, một bông hoa lớn lên từ tường xi măng. Hãy để ý xem tình yêu và sự cảm kích có cảm giác như thế nào, và bắt đầu để cảm giác ấy luôn chảy trong bạn.

KM
SALE
[lazada] Giày chính hãng - Giá xốn xang
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Giấc ngủ thảnh thơi - Shopping giá hời
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Thả ga mua sắm giảm đến 49%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Nhiều sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] GIẢM TỚI 15% TỐI ĐA 300.000VND CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG CITIBANK
Hạn dùng: 21-10-2018
Giảm thêm 10%
CITIWKND
COPY MÃ
200K
COUPON
[lazada] GIẢM 200.000 VNĐ ĐƠN HÀNG TỪ 1.200.000 VNĐ CHO CHỦ THẺ TÍN DỤNG HSBC
Hạn dùng: 30-04-2018
Giảm thêm 200K
HSBCQ1
COPY MÃ
10%
COUPON
[lazada] GIẢM LÊN ĐẾN 15%, TỐI ĐA 300.000Đ ĐỐI VỚI CHỦ THẺ MASTERCARD
Hạn dùng: 25-08-2018
Giảm thêm 10%
MASTERCARD
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Ngày hội siêu anh hùng ưu đãi đến 50%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Khỏe đẹp du xuân - chuẩn 1 mức giá
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] Bộ dưỡng trắng da đa năng Za True White Exclusive ưu đãi hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 10%
ZA2018
COPY MÃ
8%
COUPON
[lazada] Sữa rửa mặt chiết xuất tơ tằm trắng Senka Perfect Whip 120g giảm thêm 8%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 8%
SENKA2018
COPY MÃ
300K
COUPON
[lazada] Ngày hội Laptop giảm giá đến 35%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 300K
INTEL123
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] Bộ sản phẩm chăm sóc tóc chống 5 dấu hiệu hư tổn 3 bước L'Oreal Paris Total Repair 5 khuyến mãi hấp dẫn
Hạn dùng: 25-03-2018
Giảm thêm 15%
HAIR15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Samsung Galaxy J2 Pro 2018 16GB Ram 1.5GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Điện thoại Samsung Galaxy J3 Pro 16GB RAM 2GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ

Đồng thời, hãy để ý những khi bạn không cho phép cảm giác yêu thương. Trong những giờ khắc ấy, tôi đảm bảo, cái tôi của bạn đang hiện hữu. Bạn sẽ chặn dòng chảy yêu thương khi bạn xét nét người khác hay khi phán xét chính mình; khi bạn đang cố kiểm soát những người khác, hay khi bạn đang cố gắng dành lấy sự tán đồng từ họ. Bạn sẽ chặn dòng chảy yêu thương khi bạn không chân thật (nói cách khác, không thật thà hay đang che dấu sự thật). Hãy để ý khi bạn đang cản trở yêu thương. Sau đó hãy hít một hơi thật sâu và vượt qua bản ngã của chính mình, tập hợp lại cảm giác yêu thương bạn đang phát triển và chọn những ý nghĩ, ngôn từ là hành động tương ứng.

Sau đó, khi bạn đang trong một mối quan hệ, hãy tận hưởng quyền năng và vẻ đẹp của hai người cảm nhận tình yêu bên trong cùng lúc và chia sẻ nó với nhau – thay vì lấy nó đi từ người kia. Thực sự thì, đó là một điều tuyệt đẹp.

Thân ái,

Nguồn : A Simple Practice to Feel More Love In Your Life

Ý kiến của bạn là :
ĐỂ CẢM NHẬN YÊU THƯƠNG NHIỀU HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Đánh giá bài viết này

Emily Nguyễn

Author

Emily Nguyễn

Đam mê tiếng Anh và khoa học tự nhiên. Mơ ước trở thành một nhà lập trình phần mềm, một nhà diễn giả nổi tiếng và một doanh nhân thành đạt. Quan niệm sống "Sống là không chờ đợi - Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình".

Up Next

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *