10 BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC THỰC SỰ HIỆU NGHIỆM

No Comment Yet

Hạnh phúc đích thực là một tâm thế tỉnh táo mọi người phải tự tạo ra cho chính mình.

May mắn thay, việc nuôi dưỡng một cảm giác thanh thản và hạnh phúc có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Những Bí Kíp Hạnh Phúc Bạn Có Thể Sử Dụng Để Có Được Niềm Vui Tức Thời

Lần tới khi bạn cảm thấy buồn rầu, hãy thử một trong những mẹo dễ dàng, nhanh chóng và có tác dụng cải thiện tâm trạng sau.
Chúng thực sự hiệu quả!

1. MẶC ĐẸP VÀO

Câu nói cũ ta vẫn thường nghe, “Khi bạn trông tốt, bạn cũng cảm thấy tốt” thực ra lại đúng. Nếu bạn thức dậy cảm thấy khá chán nản không vì một lí do cụ thể nào hết, việc mặc vào bộ quần áo ưa thích của bạn có thể giúp bạn bước ra khỏi của với một cảm giác tự tin hơn nhiều. Thêm vào đó, những người nhìn thấy bạn thường ngày nhất định sẽ chú ý và cho bạn biết được bạn trông tuyệt thế nào. Thật khó để có một tâm trạng xấu khi bạn đang nhận được những lời khen suốt ngày!

2. TẬP TRUNG TOÀN LỰC VÀ HÍT THỞ

Tôi nhất định là một người tin tưởng tuyệt đối vào tác dụng chữa bệnh của yoga. Nhưng bạn không cần ở trong một phòng tập để nhận được những ảnh hưởng tốt lành của một bài tập. Bất cứ lúc nào bạn muốn bình tĩnh lại và kích thích tăng endorphin, tất cả những gì bạn phỉa làm là dành ra ít nhất năm phút thu hết sức mình và hít thở thật sâu. Bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn, nhẹ nhõm hơn, và sẵn sàng bước ra với thế giới. Điều này nhất định rất hữu dụng!

KM
SALE
[lazada] Giày chính hãng - Giá xốn xang
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Giấc ngủ thảnh thơi - Shopping giá hời
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Thả ga mua sắm giảm đến 49%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Nhiều sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] GIẢM TỚI 15% TỐI ĐA 300.000VND CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG CITIBANK
Hạn dùng: 21-10-2018
Giảm thêm 10%
CITIWKND
COPY MÃ
200K
COUPON
[lazada] GIẢM 200.000 VNĐ ĐƠN HÀNG TỪ 1.200.000 VNĐ CHO CHỦ THẺ TÍN DỤNG HSBC
Hạn dùng: 30-04-2018
Giảm thêm 200K
HSBCQ1
COPY MÃ
10%
COUPON
[lazada] GIẢM LÊN ĐẾN 15%, TỐI ĐA 300.000Đ ĐỐI VỚI CHỦ THẺ MASTERCARD
Hạn dùng: 25-08-2018
Giảm thêm 10%
MASTERCARD
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Sản phẩm chăm sóc gia - giảm đến 40%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Ngày hội siêu anh hùng ưu đãi đến 50%
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Khỏe đẹp du xuân - chuẩn 1 mức giá
Hạn dùng: 25-03-2018
XEM NGAY
10%
COUPON
[lazada] Bộ dưỡng trắng da đa năng Za True White Exclusive ưu đãi hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 10%
ZA2018
COPY MÃ
8%
COUPON
[lazada] Sữa rửa mặt chiết xuất tơ tằm trắng Senka Perfect Whip 120g giảm thêm 8%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 8%
SENKA2018
COPY MÃ
300K
COUPON
[lazada] Ngày hội Laptop giảm giá đến 35%
Hạn dùng: 31-03-2018
Giảm thêm 300K
INTEL123
COPY MÃ
15%
COUPON
[lazada] Bộ sản phẩm chăm sóc tóc chống 5 dấu hiệu hư tổn 3 bước L'Oreal Paris Total Repair 5 khuyến mãi hấp dẫn
Hạn dùng: 25-03-2018
Giảm thêm 15%
HAIR15
COPY MÃ
KM
SALE
[lazada] Samsung Galaxy J2 Pro 2018 16GB Ram 1.5GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
KM
SALE
[lazada] Điện thoại Samsung Galaxy J3 Pro 16GB RAM 2GB (Đen) - Hãng phân phối chính thức khuyến mại hấp dẫn
Hạn dùng: 31-03-2018
XEM NGAY
15%
COUPON
[lazada] GIẢM 15% TỐI ĐA 300.000VNĐ CHO CÁC CHỦ THẺ TÍN DỤNG STANDARD CHARTERED
Hạn dùng: 30-06-2018
Giảm thêm 15%
SCLZD15
COPY MÃ

3. LẬP MỘT DANH SÁCH BIẾT ƠN

Khi bạn bắt đầu cảm thấy quá tải, căng thẳng, và ngập đầy cảm giác rằng cuộc đời mình hoàn toàn bất công, một cách đơn giản để lấy lại óc phán đoán là lập một danh sách về những thứ bạn cảm thấy biết ơn vì nó. Danh sách ấy có thể bao hàm những quyền tự do cơ bản, những món đồ xa xỉ nhỏ nhắn, và dĩ nhiên, những người quan trọng nhất với bạn. Nghe giống như một bài tập phát triển bản thân sến súa, nhưng nó bắt tâm trí bản thoát ra khỏi cái tiêu cực và thâm nhập vào những điều tích cực.

4. NGỬI THỨ GÌ ĐÓ THẬT KÍCH THÍCH

Điều này nghe như là một trò đùa ngu ngốc, cảm nhận mùi vị là một cách hữu hiệu để chạm vào những kí ức tích cực của bạn. Khi tôi tiếp xúc với thứ gì đó có mùi y như mùi mẹ nấu ăn, hay mùi nước hoa nhẹ của bố, tôi ngay lập tức được đưa về với những cảm xúc của mình khi còn là một cô bé – hạnh phúc, vô tư lự. Một mùi hương dễ chịu cũng đủ để kéo bạn ra khỏi giây phút hiện tại, và đôi lúc đó là tất cả những gì bạn cần.

5. ĐẮM MÌNH TRONG MỘT CHÚT THOÁT LI

Đôi khi, bạn cần dành ra một phút cho bản thân. Khi cuộc sống dường như quá tải, hãy bước lùi, và khép mình lại. Tôi luôn thích có những nơi mình lui tới để thư giãn trong giây lát. Thỉnh thoảng đó là việc chợp mắt một lát trong xe hơi. Cũng có lúc, đó là quán cà phê trống vắng ở cuối phố. Đừng cảm thấy như thể bạn luôn phải mặc vét vào và có mặt vào mỗi phút trong ngày. Hãy cho phép bản thân thời gian để thoát li, thư giãn, và phục hồi năng lượng.

Sau đó, bạn có thể trở về với nhiệm vụ của mình với một tâm trí thư giãn.

Đọc thêm : 5 Bài học truyền độc lực của Michael Jordan 

6. GỌI ĐIỆN CHO AI ĐÓ LÀM BẠN CẢM THẤY AN TOÀN

Việc kết nối với người nào đó làm bạn cảm thấy thực sự thoải mái có thể cải thiện tâm trạng nếu bạn cảm thấy buồn chán. Chỉ một cuộc nói chuyện phiếm ngắn ngủi từ một người đặc biệt mà bạn tin tưởng có thể cải thiện bất kì tình huống nào một cách đáng kể. Hãy lựa chọn người biết cảm thông nhất bạn có thể nghĩ đến. Đó có thể là mẹ, một người bạn thân, hay một người nào khác quan trọng với bạn. Ngược lại, hãy nhớ tránh xa những người tiêu cực khi bạn đang cảm thấy yếu đuối. Không phải ai cũng có thể là người cứu chữa tình hình. Cần biết trước người bạn có thể nhờ cậy khi lâm vào cơn khủng hoảng.

7. NHẬN CHÚT ÁNH MẶT TRỜI

Khi ánh mặt trời chiếu vào da bạn, nó châm ngòi cho sự sản xuất ra vitamin D. Một số nhà khoa học ước tính rằng một số phần trăm dân số nhất định dựa vào vitamin D để giữ được trạng thái cân bằng tâm lí. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu hụt một lượng vitamin D có liên quan trực tiếp đến sự đi xuống về tâm trạng của một số người nhất định. Vậy nên hãy tắm mình với ánh nắng và tiếp nhận những tia sáng chữa bệnh để có một sự tăng cường năng lượng ngay tức thì! Nếu việc dành thời gian trong ánh mặt trời không phải là một lựa chọn, bạn có thể dùng thử liệu pháp ánh sáng! Việc ngồi dưới một ánh sáng đủ màu khoảng một giờ đồng hồ mỗi ngày được chứng minh có tác dụng xoa dịu những triệu chứng trầm cảm trong một vài nghiên cứu.

8. ĂN MỘT ĐỒ ĂN NHẸ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Chúng ta ai cũng biết rằng thực phẩm bạn ăn vào ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn. Dù rằng đa số mọi người đều thích đồ ăn nhanh khi họ cảm thấy buồn rầu hay căng thẳng, một lựa chọn khỏe mạnh hơn (một quả cam chẳng hạn) có thể làm bạn cảm thấy tốt hơn về lâu về dài.

P/s: Nếu bạn cảm thấy không thể cưỡng lại sức hút của đồ ngọt, hãy chọn lấy một miếng sô-cô-la đen. Món tráng miệng ngon lành này rất giàu ma-giê, một khoáng chất giúp làm giảm lo lắng. Sô-cô-la đen cũng chứa trip-tô-phan (một axit amin hiếm cơ thể không thể tự tổng hợp được) có chức năng cắt giảm những triệu chứng trầm cảm.

9. DÀNH THỜI GIAN VỚI MỘT NGƯỜI BẠN CÓ LÔNG

Việc vuốt ve một con thú giúp tiết ra tất cả những loại hooc-môn có lợi như serotonin, prolactin, và oxytocin, và làm giảm hooc-môn căng thẳng cortisol. Thậm chí nếu bạn không có cho mình một con thú cưng, bạn luôn có thể đi dạo trong công viên chó của khu phố. Tập thể dục + chó = hạnh phúc hoàn toàn.

Thậm chí tốt hơn, hãy làm tình nguyện ở nơi dành cho người vô gia cư và thú lang thang ở địa phương bạn. Làm tình nguyện là một con đường được chứng minh khác đến với hạnh phúc. Theo Mark Snyder, một nhà tâm lí học và người phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Minesota. “Những người làm tình nguyện có xu hướng có lòng tự trọng, nền tảng tâm lí cao hơn và hạnh phúc nhiều hơn.” Điều này đặc biệt đúng với những người làm tình nguyện với động vật.

10. NGHE BÀI HÁT YÊU THÍCH

Bước ra ngoài một vài phút cùng với chiếc iPod của bạn và bật bài hát yêu thích lên. Khi bạn cần một cách nhanh chóng để mặc kệ mọi thứ xung quanh và loại bỏ căng thẳng, việc nghĩ đến những điều căn bản nhất đôi lúc lại là canh bạc tốt nhất. Có một ca khúc ưa thích để lắng nghe khi bạn cần được tiếp thêm năng lượng nhanh chóng là một tài sản quý giá cho cánh cửa hạnh phúc của bạn. Việc bật lên bài hát ưa thích giúp nhiều cho trí não bạn hơn những gì bạn có thể nghĩ đến. Việc lắng nghe những giai điệu và hòa âm ưu thích có thể kích thích não bộ tiết ra những lượng lớn dopamine, một hóa chất giúp gửi tín hiệu “cảm thấy khỏe mạnh” đến cho phần còn lại của cơ thể và đóng một vai trò nhất định trong việc truyền động lực và gây nghiện.
Sử dụng một chiến lược hạnh phúc khi bạn cần tiếp sức
Bạn không cần là một nạn nhân của tình huống căng thẳng. Trên đây là 10 mẹo để có được niềm hạnh phúc giản đơn bạn có thể sử dụng gần như ở bất kì đâu, bất cứ lúc nào. Bạn không phải dành một đống tiền cho một ngày spa, hay đi nghỉ dưỡng ở bãi biển. Bạn có quyền năng để thay đổi tâm trạng bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn sẽ choáng ngợp trước cách những điều thật giản đơn tác động một cách đầy mạnh mẽ lên tâm trí bạn.

Bạn làm gì khi cần một cú hích tinh thần? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Ý kiến của bạn là :
10 BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC THỰC SỰ HIỆU NGHIỆM
5 (100%) 1 vote

Emily Nguyễn

Author

Emily Nguyễn

Đam mê tiếng Anh và khoa học tự nhiên. Mơ ước trở thành một nhà lập trình phần mềm, một nhà diễn giả nổi tiếng và một doanh nhân thành đạt. Quan niệm sống "Sống là không chờ đợi - Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình".

Up Next

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *